Kinh nghiệm mua máy lọc không khí hút ẩm cho gia đình

Cập nhật: 2020-01-22 08:59:50
Lượt xem: 127

Độ ẩm cao ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nhiều gia đình, cảm giác không thoải mái, khó chịu, sàn nhà thì lúc nào cũng ướt nhách .. chăn màn quần áo thì luôn cho cảm giác ẩm ướt. Đặc biệt độ ẩm cao kết hợp với ô nhiễm không khí, bụi mịn PM2.5 có thể tác động xấu đến sức khỏe con người.

Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, ngoài ra độ ẩm cao cũng sẽ thúc đẩy sự hình thành của nấm mốc. Máy hút ẩm là một thiết bị có thể làm giảm độ ẩm trong nhà bạn. Lựa chọn công suất máy hút ẩm phù hợp phụ thuộc vào không gian trong nhà. Khi bạn xác định được diện tích cần sử dụng bạn có thể so sánh các tính năng và giá để mua một máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Hãy cùng ATM SHOP tìm hiểu để chọn lựa một máy lọc không khí hút ẩm phù hợp với gia đình bạn.

Lựa chọn máy lọc không khí hút ẩm phù hợp với diện tích trong nhà

Với chất lượng ô nhiễm không khí như hiện tại thì chức năng lọc không khí trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng để xác định xem nhà bạn có chắc chắn cần mua máy hút ẩm không ? bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra độ ẩm không khí trong không gian nhà của bạn. Độ ẩm phù hợp trong một ngôi nhà nằm trong khoảng từ 40% đến 60%. Ở trên thị trường có bán nhiều loại mẫu Máy đo nhiệt độ kiêm đo độ ẩm trong nhà, bạn có thể tìm mua để để sử dụng. Máy đo độ ẩm nên đặt cách mặt đất từ 1 – 1.5 mét để có được thông tin chuẩn. Nếu độ ẩm trên 60%, bạn nên lựa chọn mua máy lọc không khí hút ẩm.

Máy lọc không khí hút ẩm Lily của ChungHo có tích hợp sẵn cảm biến độ ẩm, có thể cho bạn biết đến độ ẩm ở thời giạn thực trong nhà. Một căn phòng có độ ẩm lý tưởng  sẽ giao động từ 45% -50%.

Để lựa chọn công suất mát hút ẩm , bạn cần đo diện tích trong phòng bạn muốn sử dụng (mét vuông). Thông thường chiều cao trần nhà của các gia đình từ 3 – 3.3 mét. Nếu trần nhà của bạn cao hơn, bạn có nên tìm một máy lọc không khí hút ẩm có công suất lớn hơn.

Loại Gas sử dụng trong dàn lạnh của máy lọc không khí cũng là điều bạn đáng lưu tâm, ngoài việc cho hiệu suất hút ẩm cao, nó cũng mang đến sự an toàn cho sức khỏe, loại Gas tốt hiện nay là Arkema Forane R134A của Hoa Kỳ là một loại Gas Lạnh HFC không gây hại tới tầng Ôzone.

Bạn nên lưu ý thông số kỹ thuật của máy lọc không khú hút ẩm luôn có diện tích hút ẩm lớn hơn diện tích lọc không khí.

Ví dụ máy có diện tích hút ẩm khoảng 50 m² thì lọc không khí sẽ khoảng 20 m²

Để đánh giá khả năng lọc không khí, hãy các định khả năng lọc các chất ô nhiễm như lông thú, bụi mịn PM2.5, khói thuốc, phấn hòa…. Nếu bạn cảm thấy không khí trong nhà bạn ô nhiễm. Để tránh sự nhộm nhoạm của chất lượng màng lọc, nguồn gốc màng lọc HEPA hoặc cao hơn là ULPA cũng là thông tin bạn nên tham khảo trước. Những loại màng lọc này tốt nhất là nên chọn loại sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã máy lọc không khí và máy lọc không khí hút ẩm,  đa số đều quảng cáo là thương hiệu của Hàn Quốc, Nhật, Mỹ hay Trung Quốc…

Khi đã xác định được diện tích sử dụng cho máy lọc không khí hút ẩm, bạn nên tìm kiếm những đánh giá của người dùng về máy lọc không khí hút ẩm mà bạn dự định mua. Nếu bạn muốn mua máy lọc không khí chất lượng quốc tế thì hãy tham khảo thêm sản phẩm bằng cả tiếng Anh, Hàn Quốc hay Nhật…

Lưu ý rằng hiện tại do nhu cầu máy lọc không khí hút ẩm đang tăng cao rất nhiều thương hiệu quảng bá lấy mác ngoại nhưng chất lượng sản phẩm kém, không có các chứng nhận màng lọc hay hiệu quả lọc.

Đánh giá của khách hàng cũng sẽ cho bạn thêm thông tin về việc sản phẩm có đáng tin cậy hay không trước khi bạn trả tiền.

ATM SHOP xin giới thiệu đến bạn số mẫu máy lọc không khí hút ẩm tốt nhất trên thị trường:

1. Máy lọc không khí hút ẩm ChungHo - Lily (Hàn Quốc)

Giá bán: 12.500.0000 đ

2. Máy lọc không khí hút ẩm Sharp:

DW-J27FV-S

Giá bán: 11.990.000 đ

3. Máy hút ẩm Coway AD-1615A - Hàn Quốc

 

Giá: 13.000.000đ

 

Các bài viết khác