So sánh chức năng hút ẩm từ điều hòa với máy hút ẩm

Cập nhật: 2020-02-19 10:08:48
Lượt xem: 127

Nhiều người vẫn đang phân vân giữa việc sử dụng chức năng hút ẩm của điều hòa hay nên mua một máy hút ẩm chuyên biệt, ở góc độ tư vấn, ATM SHOP xin đưa ra một số phân tích để người tiêu dùng có thể tìm hiểu và so sánh hiệu quả hút ẩm như sau:

Có mấy điểm khác biệt của máy hút ẩm vs điều hoà:

- Máy hút ẩm kiểm soát đc độ ẩm, lựa chọn độ ẩm phù hợp với nhu cầu / Điều hoà ko làm đc việc này!
- Máy hút ẩm ngoài việc hút ẩm còn xả hơi nóng giúp sấy khô quần áo, giày rất nhanh / Điều hoà không khí chỉ tận dụng nên chức năng này rất kém
- Chức năng hút ẩm nhanh hơn điều hoà, vì chuyên sâu hơn
- Có thể di chuyển đến "tâm dịch" là nơi bị ẩm ướt nhất để làm khô/ Điều hoà thì không làm được
- Chức năng cảnh báo độ ẩm nguy hiểm/ trên 80% máy sẽ báo !

- Điều hòa 2 chiều thì có thể tận dụng chức năng nóng vào mùa đông kết hợp hút ẩm, còn điều hòa một điều nếu bật thì dù có cài nhiệt độ cao nhất vẫn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy lạnh hơn.
- Tiết kiệm điện hơn điều hoà ~ 265W, Điều hoà ~1000-1500W

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ngoài ra mỗi một chỉ số về thời tiết sẽ mang đến sự sảng khoái cho 1 ai đó nói riêng, nhưng về cơ bản chúng ta cần kiểm soát đc thông số để khớp với nhu cầu, máy hút ẩm, hay bù ẩm quan trọng nhất là phải chọn đc độ ẩm phù hợp đc với sức khoẻ con người, rất nhiều máy bù ẩm ko có chức năng kiểm soát độ ẩm theo chọn lựa. Như vậy vô tình mà người dùng sẽ làm hại mình thêm, vì ko phải ai cũng có sự nhạy cảm về hô hấp để phát hiện ra ngay. Do vậy phải sau 5-10 năm sử dụng mới phát bệnh.

Với trẻ nhỏ và người cao tuổi:

Với điều kiện phòng của trẻ và người cao tuổi có độ ẩm cao trên 70%, thì đây chính là điều kiện hết sức thuận lợi cho những loại nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, các vi khuẩn này ở trong không khí gây ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp nhất là đối với trẻ nhỏ khi sức đề kháng của các bé còn rất thấp, ở nước ta nhất là khu vực miền bắc trẻ rất dễ mắc phải.

Đối với trẻ sơ sinh, người già và đa số con người thì nhiệt độ phòng an toàn duy trì ở 23-26 độ C. Độ ẩm cần thiết 40 – 60% sẽ hạn chế được các bệnh về đường hô hấp.

Vậy nên độ ẩm của bạn nằm ngoài phạm vi này thì hãy tính đến việc sử dụng máy hút ẩm hay tạo ẩm nhé!

Các bài viết khác